Thông tin Đào tạo Chất lượng cao - Ngành Nhật Bản học

THÔNG TIN ĐÀO TẠO CHẤT LƯỢNG CAO

NGÀNH: NHẬT BẢN HỌC

***

1.   Số lớp bình quân:25-30 người

2.   Số tín chỉ: 141 tín chỉ, số tín chỉ vượt trội so với hệ đại trà: 16 tín chỉ

3.   Địa điểm học:10-12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM

4.   Những đặc điểm nổi trội:

-       Về đội ngũ giảng viên:

 Khoa Nhật Bản học có đội ngũ các giáo sư Nhật Bản, các nhà quản lý doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp có quan hệ đến thị trường Nhật Bản tham gia giàng dạy.

+ Các giáo sư Nhật Bản sẽ giảng dạy các môn Lịch sử Nhật Bản, Nhân học văn hóa Nhật Bản, Văn học Nhật Bản, chính sách đối ngoại Nhật Bản và tiếng Nhật chuyên ngành. Các nhà quản lý người Nhật và người Việt sẽ báo cáo các chuyên đề phụ trợ cho các môn Quản trị kinh doanh Nhật Bản, Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản, Hướng dẫn du lịch Nhật Bản.

Giảng viên người Việt Namgiảng dạy các môn chuyên ngành chương trình NBH CLC phải có bằng Tiến sĩ, có chức danh PGS, GS, hoặc có trình độ thạc sĩ tốt nghiệp ở các trường đại học của Nhật Bản đúng ngành hoặc thuộc ngành gần với NBH; Có năng lực chuyên môn, NCKH đáp ứng yêu cầu của CTĐT chất lượng cao; có kinh nghiệm giảng dạy liên quan đến ngành CTĐT chất lượng cao từ 3 năm trở lên; có phương pháp giảng dạy hiệu quả; áp dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy và NCKH;

+ Giảng viên dạy các học phần chuyên môn bằng ngoại ngữ, ngoài các tiêu chuẩn nêu trên, phải có trình độ ngoại ngữ bậc 5/6 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (hoặc có bằng 1 kyu, N1 của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế) hoặc được đào tạo trình độ đại học trở lên toàn thời gian ở Nhật Bản bằng tiếng Nhật;

+ Giảng viên dạy tiếng Nhật phải có bằng Thạc sĩ, phải có trình độ ngoại ngữ bậc 5/6 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (hoặc có bằng 1 kyu, N1 của Kỳ thi năng lực tiếng Nhật quốc tế) hoặc được đào tạo trình độ đại học trở lên toàn thời gian ở Nhật Bản bằng tiếng Nhật; có phương pháp sư phạm tốt(Như Thông tư 23 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 18 tháng 7 năm 2014).

+ Đội ngũ cố vấn học tập là các giảng viên có bằng ThS trở lên, có lòng nhiệt tình, có phương pháp cố vấn cho sinh viên, nắm vững chương trình đào tạo và những vấn đề liên quan đến chương trình CLC.

- Về tài liệu học tập:

Sử dụng các giáo trình, tài liệu bằng tiếng Nhật cập nhật. Sinh viên có thể sử dụng tối đa cơ sở học liệu của Trường, của Khoa để học tập và nghiên cứu.

            Một số giáo trình đang được sử dụng để giảng dạy: Dekiru Nihongo, Kanji Intermediate, Kanji Note, Mainichi kikitori , Namachuukei, Shadowing, ...

- Về thực tập, thực tế của SV:

+ Sinh viên hệ CLC có cơ hội thực tập tại các công ty Nhật trong và ngoài nước. 

+ Một số đơn vị thường xuyên nhận sinh viên Khoa NBH thực tập như: Trung tâm Ngoại Ngữ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tp HCM, Công ty cổ phần quốc tế Cocoro, Nhà xuất bản Trẻ, Công ty TNHH Esuhai, Công ty cổ phần FUJINET SYSTEMS, Công ty cổ phần Mặt trời xanh (Greensun), Công ty TNHH Nguồn lực Iglocal Resource...

+ Những sinh viên đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội thực tập tại Nhật Bản theo các chương trình ngắn hạn hoặc dài hạn. 

- Nghiên cứu khoa học: 

Sinh viên NBH CLC được khuyến khích nghiên cứu khoa học, viết khóa luận tốt nghiệp, khuyến khích viết bằng tiếng Nhật. 

Năm thứ I, sinh viên sẽ được là thành viên trong các nhóm NCKH của sinh viên.

Năm thứ II, sẽ là thành viên trong Đề tài NCKH, trong Luận văn Thạc sỹ, Tiến sỹ của Giảng viên (Bộ môn trực tiếp phân công và kiểm tra).

Năm thứ III, sinh viên sẽ được khuyến khích các đề tài NCKH độc lập.

Trường phân bố một khoản kinh phí nhất định cho hoạt động NCKH. Mức kinh phí tương đương 10% tổng thu học phú. Việc cấp kinh phí được thực hiện ngay từ giai đoạn khởi sự nghiên cứu và ưu tiên cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

-  Học bổng:

+ Để khuyến khích và tạo điều kiện cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tham gia chương trình và nâng cao chất lượng đầu vào, Trường sẽ áp dụng chế độ học bổng toàn phần (miễn đóng học phí) và từng phần (đóng một phần học phí).

+ Hằng năm, Trường sẽ dành 10% tổng thu học phí chương trình cử nhân CLC cho việc cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên thuộc chương trình này.

+ Giới thiệu các suất học bổng cho sinh viên trong các chương trình trao đổi sinh viên với các đối tác nước ngoài của Trường.

+ Giới thiệu các suất học bổng từ doanh nghiệp cho sinh viên chương trình cử nhân CLC.

+ Các chương trình du học trao đổi toàn phần / bán phần với các trường đại học lớn, uy tín ở Nhật: ĐH Hiroshima, ĐH Reitaku, ĐH ngoại ngữ Kanda, ĐH Aoyama Gakuin...

- Thời lượng học bằng tiếng Nhật chiếm tỉ trọng:

 Có 94% tín chỉ chuyên ngành sẽ được giảng dạy bằng tiếng Nhật (89/95 tín chỉ); tương đương với 63% trong tổng số tín chỉ của chương trình (89/141 tín chỉ).

- Chuẩn đầu ra 

+ Chương trình đào tạo:Theo chương trình đào tạo hệ Chính quy cùng chuyên ngành trên cơ sở tích hợp chương trình đào tạo của các trường tiên tiến trên thế giới.

+ Về phẩm chất: Sinh viên tốt nghiệp cử nhân NBH CLC có ý thức chính trị tốt, có bản lĩnh vững vàng, có năng lực và kiến thức để làm việc tốt trong môi trường quốc tế liên quan đến Nhật Bản.

+ Về kiến thức: Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức tổng quan về Đông Á, có kiến thức toàn diện về Nhật Bản, đặc biệt là văn hóa Nhật Bản có thể làm việc tốt trong môi trường quốc tế có liên quan đến Nhật Bản như các cơ quan ngoại giao, các công ty của Nhật Bản (ở Việt Nam, Nhật Bản và toàn thế giới), giảng dạy tiếng Nhật trong các trường đại học, viện nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp đạt được trình độ tiếng Nhật quốc tế cấp độ N1 (cấp độ cao nhất trong hệ thống JLPT). Sinh viên có khả năng sử dụng tiếng Nhật để làm việc với các đối tác một cách lưu loát, chính xác.

+ Về năng lực: Sinh viên ra trường có khả năng vận dụng, ứng dụng kiến thức đã học một cách linh động, sáng tạo, có hiểu biết và áp dụng văn hóa Nhật Bản vào trong công việc.

+ Về kỹ năng: Sinh viên có kỹ năng làm việc độc lập, có kỹ năng làm việc nhóm kiểu Nhật Bản và khả năng thích ứng với môi trường làm việc kiểu Nhật Bản ở Việt Nam cũng như nước ngoài.

-       Việc làm sau tốt nghiệp:Các công việc có sử dụng tiếng Nhật:

+ Giảng dạy tiếng Nhật trong các trường đại học, các trung tâm, viện nghiên cứu.

+ Làm việc ở các công ty của Nhật Bản (ở Việt Nam, Nhật Bản và toàn thế giới).

+ Làm việc tại các cơ quan ngoại giao: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam...

+ Biên phiên dịch

+ Du lịch

5.   Học phí:33.000.000 đồng/1 năm 

Liên hệ tư vấn trực tiếp:

Văn phòng Khoa:Nhật Bản học (gặp cô Như phụ trách)

Điện thoại:+84-8-38293828 (ext. 156)

Email: giaovunhatbanclc@gmail.com

Comments
Full Name: *  
Email: *  
Title: *  
Captcha:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.