RỘN RÃ NGÀY LÀM THỦ TỤC NHẬP HỌC CỦA TÂN SINH VIÊN KHOA NHẬT BẢN HỌC K2016

Vào ngày 31/8/2016, tại trường Đại học Khoa học Xã học và Nhân văn TP. HCM (Cơ sở Thủ Đức), đã diễn ra buổi chào đón và hướng dẫn tân sinh viên K16 của Khoa Nhật Bản học đến làm thủ tục nhập học.

Trước khu vực bàn hướng dẫn, những tân sinh viên đã được các anh chị khoá trên hướng dẫn nhiệt tình trong những bộ Yukata, đồng phục,... đậm sắc màu đất nước Nhật Bản.


Các sinh viên khóa trên chào đón tân sinh viên.

Tại bàn hướng dẫn của khoa, các em đã được hướng dẫn nơi mua hồ sơ và Khoa cũng đã bố trí 1 đội hỗ trợ trong khu vực hành lang, tầng trệt của dãy C1 để hướng dẫn phụ huynh và sinh viên các bước tiến hành thực hiện thủ tục nhập học theo đúng quy trình.


Các tân sinh viên nghe hướng dẫn tại bàn.

Quy trình làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên gồm các bước như sau: Đầu tiên, sinh viên nhận hồ sơ nhập học tại phòng C1-01 và điền hồ sơ, sắp xếp hồ sơ theo hướng dẫn. Sau đó, sinh viên nhập thông tin trên website của trường tại phòng C1-13 và cầm giấy báo nhập học đến nộp tiền tại Hội trường. Những sinh viên chưa khám sức khỏe thì sẽ được khám tại Nhà học Thể dục thể thao đa năng. Ngược lại, nếu đã khám rồi thì sinh viên chỉ cần nộp giấy khám sức khỏe tại đây. Cuối cùng, sinh viên nộp Hồ sơ nhập học và Tờ khai làm thẻ sinh viên, mua Bảo hiểm tai nạn tại phòng C2-15.

Sau khi đã hoàn tất thủ tục, các sinh viên K16 quay lại bàn hướng dẫn để nghe phổ biến thông tin về ngày họp mặt khoa ở cơ sở Đinh Tiên Hoàng, cách đi xe buýt, kí túc xá...và một số thông tin hữu ích khác. Đồng thời các tân sinh viên cũng đã nhận được những món quà thú vị từ các anh chị sinh viên khóa trên, đó chính là thẻ tên màu đỏ có in tên mỗi bạn của Đoàn Hội Khoa Nhật Bản học và búp bê cầu mưa nho nhỏ của nhóm Truyền thông Tsubasa.

  

Những món quà nhỏ xinh

Thời gian làm thủ tục nhập học kết thúc vào khoảng 14h30 cùng ngày với sự hướng dẫn tận tình của các sinh viên khóa trên. Sau ngày nhập học, có thể nói các tân sinh viên đã có những khoảnh khắc đáng nhớ và thông tin bổ ích về các hoạt động đầu năm và học tập sau này.

Bài, ảnh: Nhóm truyền thông Tsubasa

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.