Làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

Sáng 15-07, lãnh đạo Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM đã đón tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn Nhật Bản có ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, ông Shiraishi Hideyuki - Trưởng ban Văn hóa Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản.
Về phía Nhà trường có TS. Phạm Tấn Hạ - Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Anh Tiến - Trưởng phòng Đối ngoại và Quản lý Khoa học, TS. Huỳnh Trọng Hiền - Trưởng khoa Nhật Bản học, PGS.TS Nguyễn Tiến Lực - Nguyên Trưởng khoa Nhật Bản học.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS. Phạm Tấn Hạ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản vì đã luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là sự hỗ trợ trong công tác hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cấp học bổng cho giảng viên và sinh viên Trường. TS. Phạm Tấn Hạ cũng cảm ơn vì Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã chọn Trường ĐH KHXH&NV là đối tác tổ chức kỳ thi Năng lực Nhật ngữ (JLPT) hàng năm.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Watanabe Nobuhiro bày tỏ sự trân trọng về chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học tại Nhà trường. Ông cũng khen ngợi trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Việt Nam đã có những biện pháp phòng chống đầy hiệu quả, kinh tế dần phục hồi. Ông nhấn mạnh: "Doanh nghiệp Nhật Bản hợp tác với Việt Nam ngày càng nhiều và hiệu quả. Vì vậy, tương lai quan hệ hai nước sẽ ngày càng tươi sáng hơn, trong đó việc trao đổi các sinh viên chính là một cầu nối quan trọng".
Tại buổi làm việc, TS. Huỳnh Trọng Hiền cũng đã chia sẻ với đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản về chương trình đào tạo, chất lượng đào tạo tại Khoa Nhật Bản học.
Buổi làm việc đã thể hiện mong muốn từ cả hai bên trong việc thúc đẩy mạnh mẽ hơn quá trình hợp tác để cùng phát triển, góp phần giữ vững và phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Sau buổi làm việc với Trường, ổng Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã đến tham dự một lớp học tiếng Nhật của Khoa Nhật Bản học, và giao lưu với các bạn sinh viên.

ĐINH MAI - PHỐ HƯƠNG