Thông báo tuyển sinh hệ cử nhân CLC ngành Nhật Bản học (Hạn ghi danh: 30/09/2016)

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Khoa Nhật Bản học

 

TUYỂN SINH

HỆ CỬ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO

 

Được sự đồng ý của nhà trường, từ HK1 năm 2016 – 2017, Khoa Nhật Bản học tuyển sinh Hệ cử nhân chất lượng cao (CLC). Chương trình CLC với nhiều nội dung cải tiến, nâng cao dựa trên nền tảng chương trình cử nhân hiện có. Tất cả sinh viên đủ điều kiện bên dưới đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào học chương trình này.

 

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 7 đến 8 học kỳ (3,5 ~ 4 năm)

CƠ SỞ ĐÀO TẠO: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1

ƯU ĐIỂM: 1. Trình độ Cao cấp tiếng Nhật.

2. Từ HK 5, phần lớn các môn chuyên ngành sẽ học bằng tiếng Nhật.

3. Đội ngũ Giảng viên được đào tạo ở nước ngoài và các TS, GS nổi tiếng người Nhật/ người Việt.

4. Chương trình đào tạo cải tiến, với mục tiêu đào tạo sinh viên thành những cử nhân giỏi ngoại ngữ, có hiểu biết rộng về Nhật Bản và có khả năng vận dụng kiến thức, kỹ năng để nghiên cứu hoặc làm việc trong môi trường liên quan đến Nhật Bản, có cơ hội nghề nghiệp cao.

NỘI DUNG KHOA HỌC: Chương trình cử nhân CLC được xây dựng và phát triển trên cơ sở chương trình chính quy thông thường, tham khảo của các đối tác nước ngoài, được sự kiểm định chất lượng của ĐHQG TP.HCM, đảm bảo tỷ lệ hợp lý giữa lý thuyết, kiến thức chuyên ngành và phát triển kỹ năng, năng lực tự học - tự nghiên cứu của sinh viên.

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN ƯU TÚ: Tham gia giảng dạy trực tiếp là các GS, PGS, TS và ThS (được đào tạo ở nước ngoài) có bề dầy kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, tham gia hỗ trợ giảng dạy là đội ngũ trợ giảng là các giảng viên trẻ có trình độ chuyên môn ThS (đào tạo trong nước), và nhiệt tình và có sự tham gia giảng viên thỉnh giảng người nước Nhật đối với các môn tiếng Nhật và môn chuyên ngành.

CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI:

Sinh viên hệ CLC sẽ học tại cơ sở Đinh Tiên Hoàng. Phòng học được được trang bị máy lạnh và phương tiện hiện đại.

CƠ HỘI NHẬN HỌC BỔNG: 10% quỹ học phí được dành để cấp học bổng cho các sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu khoa học, và hoạt động phong trào xuất sắc.

*Thêm nữa, sinh viên hệ CLC có nhiều cơ hội được tham gia các chương trình du học trao đổi toàn phần/bán phần với các trường đại học lớn, uy tín ở Nhật.

HỌC PHÍ: 33 triệu/năm (Ba mươi ba triệu), học phí sẽ được thu theo từng học kỳ (Mức học phí áp dụng chung cho cả bốn năm học).

 

ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH:

  1. -    Thí sinh trúng tuyển vào Khoa NBH có nguyện vọng tham gia CT CLC.
  • Thí sinh đã trúng tuyển các ngành khác thuộc trường ĐHKHXH&NV và các trường khác thuộc ĐHQG, có điểm xét tuyển bằng hoặc cao hơn so với điểm chuẩn ngành NBH năm 2016(*). Sinh viên thi tuyển theo tổ hợp VTA hoặc VSA, sinh viên phải có điểm tiếng Anh từ 6 trở lên. Sinh viên thi tuyển theo tổ hợp VTN phải có điểm tiếng Nhật từ 6 trở lên (điểm chưa nhân hệ số).

(*)Điểm chuẩn ngành NBH năm 2016

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

22,25

Ngữ văn, Toán, TIẾNG NHẬT

20,18

Ngữ văn, Lịch sử, tiếng Anh

22,25

2. Tốt nghiệp THPT với trung bình cộng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11, 12 cấp III từ 6.5 trở lên.

3. Sinh viên NBH hệ cử nhân hệ đại trà có điểm trung bình từ 7.5 trở lên có nguyện vọng tham gia chương trình có thể làm đơn đề nghị xét tuyển vào cuối các học kỳ. (Ngược lại, những sinh viên hệ CLC có điểm trung bình dưới 6.5 buộc phải chuyển sang hệ cử nhân đại trà và tiếp tục bổ sung các sinh viên khác vào hệ CLC.)

4. Những thí sinh đạt Thủ khoa hay Á khoa khi xét tuyển đại học vào ngành học NBH hay các ngành học khác thuộc tổ hợp xét tuyển Văn-Toán-tiếng Anh, Văn-Toán-Tiếng Nhật, Văn-Sử-Tiếng Anh khi đăng ký vào chương trình này sẽ được miễn, giảm một phần học phí hoặc được hỗ trợ thêm về tài chính (tùy theo từng năm).

5. Sinh viên có điểm trung bình đạt loại Giỏi (từ 8.0 trở lên) hàng năm cũng sẽ được xét vào chương trình và được hưởng học bổng hoặc được miễn, giảm một phần học phí.

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH: 20~60 Sinh Viên

HỌC PHÍ – LỆ PHÍ XÉT TUYỂN:

-Lệ phí xét tuyển (không hoàn lại):

100.000 VND

-Học phí:

16.500.000 VND/Học kỳ

HẠN CHÓT GHI DANH: 30/09/2016

THỜI GIAN NHẬP HỌC: 03/10/2016

THỜI GIAN ĐÓNG HỌC PHÍ VÀ BỔ SUNG HỒ SƠ: sẽ thông báo sau

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ GHI DANH TẠI:

Phòng C104, Tầng 2, Nhà C, ĐH KHXH & NV TP.HCM, 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Q1. (Giáo vụ CLC)

Điện thoại: (08) 3829 3828 (ext 156)

Website: nhatban.hcmussh.edu.vn

E-mail: jpsussh@gmail.com hoặc giaovunhatban@gmail.com

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.