“THÔNG ĐIỆP HÒA BÌNH ĐƯỢC LAN TỎA”

Vào thứ 6 ngày 20 tháng 11 năm 2015, tại phòng D509 trường ĐH KHXH& NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng, sinh viên khoa Nhật Bản học đã vinh dự được đón tiếp bác Hakariya Michio, một nạn nhân trong vụ thả bom nguyên tử tại Nagasaki, Nhật Bản vào ngày 9/8/1945 đến chia sẻ về thông điệp hòa bình.

Đến tham dự buổi diễn thuyết còn có sự góp mặt của các thầy cô khoa Nhật Bản học: TS. Huỳnh Trọng Hiền - Phó trưởng khoa Nhật Bản học; ThS. Nguyễn Thu Hương - Phó trưởng khoa Nhật Bản học; ThS Hồ Thị Lệ Thủy - Phó trường khoa Nhật Bản học cùng các thầy cô hiện là giảng viên của Khoa và sự tham gia của hơn 100 bạn sinh viên trong và ngoài trường.

   
   Bác Hakariya Michio, nạn nhân trong vụ thả bom nguyên tử tại Nagasaki.

Với cách chia sẻ đầy thân tình, gần gũi, có đôi lúc hài hước và thông qua những hình ảnh rất “thật”, bác đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của vụ thả bom nguyên tử đối với nước Nhật nói chung và gia đình bác nói riêng, những tác hại của vũ khí hạt nhân đối với sự tổn tai của con người. Và hơn hết, bác đã truyền tải được giá trị của sự hòa bình đối với sự ổn định và phát triển của mỗi quốc gia.

“Tôi nghĩ không nên để chiến tranh xảy ra thêm lần nữa, không sử dụng vũ khí giết người hàng loạt và bom nguyên tử”.

   

Bác diễn thuyết về vụ thả bom nguyên tử tại Nagasaki và những tác hại của nó

Kết thúc buổi nói chuyện bằng một thông điệp về hòa bình hết sức ngắn gọn nhưng đầy giá trị nhân văn, bác đã giúp các bạn sinh viên có những hiểu biết thêm và giá trị của hòa bình và cùng nhau lan tỏa thông điệp này đến người thân, bạn bè và toàn thế giới.


Thông điệp hòa bình được lan tỏa.

Buổi diễn thuyết đã kết thúc thành công tốt đẹp, cảm ơn bác vì những câu chuyện và những lời chia sẻ thân tình và giá trị hòa bình mà bác đã mang đến cho sinh viên Việt Nam.


Tập thể giảng viên và sinh viên tham dự buổi diễn thuyết chụp ảnh lưu niệm cùng bác Hakariya

Một số hình ảnh khác trong buổi diễn thuyết:

Những hình ảnh về vụ thả bom nguyên tử tai Hiroshima và Nagasaki

Đông đảo sinh viên đến tham dự buổi diễn thuyết...

... và chăm chú theo dõi, ghi chú thông tin


Các bạn nhiệt tình đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về
câu chuyện hòa bình

 Bài, ảnh: Đoàn Khoa NBH

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.