Thông cáo báo chí Lễ hội Tháng Năm 2015


Ngày 23 tháng 05 năm 2015, Bộ môn Nhật Bản học, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TP.HCM – Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh – sẽ tổ chức Lễ hội “Nhật Bản học - Lễ hội tháng Năm” lần V tại Hội trường D và sảnh D trường ĐH KHXH & NV TP.HCM (cơ sở Đinh Tiên Hoàng). Lễ hội tháng Năm được xây dựng như một lễ hội văn hóa truyền thống thường niên lớn nhất của Bộ môn Nhật Bản học. Chương trình lễ hội được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế đa dạng về nội dung và hình thức, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một ngày thật ý nghĩa với những trải nghiệm mới mẻ, bổ ích.

Poster chính thức của Lễ hội Tháng Năm Lần thứ V - 2015

Chủ đề chính của Lễ hội tháng Năm lần V này là bốn ngày lễ lớn của Nhật Bản. Đó là ngày 1/1 – ngày đầu năm mới, 3/3 – lễ hội búp bê Nhật Bản dành cho các bé gái, 5/5 – lễ hội dành cho các bé trai, 7/7 – lễ Ngưu lang – Chức nữ (Tanabata). Với nhiều sự kiện văn hóa đặc sắc và các gian hàng được bày trí công phu, những tiết mục âm nhạc độc đáo, Lễ hội thu hút người tham gia bằng không khí tươi vui. Cũng chính tại sân chơi này, đây còn là dịp để những người yêu thích văn hóa Nhật Bản học tập, giao lưu, tự khẳng định mình,… Đến với Lễ hội tháng Năm lần V, bạn sẽ được tìm hiểu về giấy Washi, một loại giấy truyền thống trong đời sống của người Nhật. Trong khuôn khổ lễ hội còn diễn ra lễ trao học bổng Tanaka Kosaku Sansei lần 5, cuộc thi âm nhạc Kouhaku không chỉ tái hiện sân khấu âm nhạc truyền thống hàng năm tại Nhật mà còn mang đậm nét riêng của sinh viên Nhật Bản học. Bên cạnh đó, tham gia Lễ hội tháng Năm, người tham gia còn được thưởng thức ẩm thực Nhật Bản, sở hữu những món đồ lưu niệm mang phong cách Nhật, hòa mình với các điệu múa truyền thống của đất nước mặt trời mọc này.


Lễ hội tháng Năm lần này vinh dự đón tiếp sự tham gia của Đại diện Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, PGS.TS Võ Văn Sen – Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM và đông đảo các bạn trẻ yêu thích văn hóa Nhật Bản đến từ các trường Nhật ngữ và các trường Đại học, trung học trên địa bàn thành phố.


Là hoạt động thường niên, song mỗi năm Lễ hội tháng Năm đều có sự đổi mới, sáng tạo, nhằm đem đến cho các bạn tham gia – những người yêu văn hóa Nhật Bản một cái nhìn đa diện đa chiều hơn, giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa Nhật qua một ngày thật sôi động mà chắc chắn sẽ đọng lại trong lòng bạn những trải nghiệm không thể quên. Lễ hội nhận được sự giúp đỡ quý báu từ phía Nhật Bản như Viên nghiên cứu đạo đức Nhật Bản, Đại học Hiroshima, Đại học Kansai, Đại học Reitaku, Học viện EHLE. Lễ hội còn nhận được sự tài trợ từ các đơn vị của Việt Nam như: Nhà xuất bản Trẻ TP.HCM, Công ty cổ phần Global Cybersoft Việt Nam, Công ty cổ phần Giải pháp Phần mềm Mặt trời xanh, Công ty TNHH Esuhai, Công ty TNHH TMDV & Đào tạo Ngoại ngữ Tin học REDBOOK và các cựu sinh viên Bộ môn Nhật Bản học.


Bộ môn Nhật Bản học trân trọng kính mời quý vị có quan tâm yêu thích văn hóa Nhật Bản đến tham dự. 


Ban tổ chức Lễ hội tháng 5 năm 2015

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.