PICNIC TÂN SINH VIÊN – SỐ 5 KỲ THÚ NĂM HỌC 2016 – 2017

       Ngày 25 tháng 9, các bạn tân sinh viên Nhật Bản học đã có một buổi picnic cuối tuần đầy lí thú. Đây là sân chơi được tổ chức hằng năm nhằm chào đón, gắn kết các bạn tân sinh viên, giới thiệu sinh viên Đoàn – Hội khoa, về “Sinh viên 5 tốt” và cho các bạn làm quen với các tiêu chuẩn.

       Các bạn tân sinh viên được chia làm 6 đội với một sàu sắc riêng để nhận diện mật thư, sáng tạo tên và khẩu hiệu của đội.

       Xuyên suốt buổi picnic là tiêu chí “học tập tốt” với nhiệm vụ giải đáp năm mật thư mà ban tổ chức đưa ra. Các bạn đã đoàn kết với nhau, cùng suy nghĩ và tranh luận để đưa ra lời giải chính xác cho người dẫn đội.

Các bạn tân sinh viên cùng suy nghĩ cách giải mật thư

       Tại trạm “đạo đức tốt” – Bưu điện thành phố, các bạn tân sinh viên đã hoàn thành hai thử thách: chụp hai bức ảnh thể hiện sự đoàn kết của đội và giải đáp hai tình huống với người phụ trách trạm. Những tình huống này giúp các bạn có thể có những hành động nhanh và đúng đắn khi gặp phải trong đời thực, là một hành trang cần thiết cho các bạn tân sinh viên, nhất là các bạn ở xa nhà.


 
 
 
 
 
 
 
 

Chụp hình sáng tạo thể hiện tinh thần đoàn kết

       Trạm thứ ba là “tình nguyện tốt” – Hồ con rùa với nhiệm vụ giải đáp trò chơi ô chữ với những câu hỏi xoay quanh chủ đề tình nguyện. Qua đó các bạn được biết thêm về các chương trình, chiến dịch tình nguyện của trường.


Các bạn sinh viên giải ô chữ

       Phố đi bộ Nguyễn Huệ là trạm “hội nhập tốt”. Tại đây, các bạn được giao nhiệm vụ phỏng vấn người nước ngoài về Việt Nam và xin chữ kí của họ vào bong bóng. Các bạn sinh viên đã thể hiện rất tốt tinh thần hội nhập cũng như khả năng ngoại ngữ của mình.


Phỏng vấn người nước ngoài
 

       Buổi trưa, các bạn cùng tập trung về trạm cuối “thể lực tốt” tại công viên Lê Văn Tám để cùng ăn trưa, nghỉ ngơi, sinh hoạt. Tại trạm cuối, các đội phải ghi năm tiêu chí của sinh viên năm tốt ứng với năm trạm.

       Kết thúc cuộc đua, các đội đều nhận được những giải thưởng xứng đáng về cho đội của mình như: đội cao điểm nhất, đội giản dị nhất, đội nhanh nhẹn nhất, đội đoàn kết nhất, đội vui nhộn nhất và đội kiên trì nhất.

 

Chụp hình tập thể cùng ban tổ chức

       Chương trình “số 5 kỳ thú” khép lại trong sự hân hoan và tươi vui mọi người. Hãy giữ vững niềm vui và lòng nhiệt huyết để tô điểm cho thời sinh viên thêm ý nghĩa các bạn nhé!

Bài, ảnh: Khoa Nhật Bản học

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.