Giới thiệu

Những học giả, giáo sư đến từ các đại học hàng đầu của Nhật Bản, các tổ chức chính phủ, tổ chức học thuật, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như các chính khách, nhà quản lý thường xuyên đến giảng, nói chuyện chuyên đề về kinh tế, chính trị, ngoại giao, văn hóa – xã hội, văn học Nhật Bản cho giảng viên, sinh viên của Khoa Nhật Bản học nói riêng, cho toàn khu vực phía Nam nói chung. Khoa Nhật Bản học là đơn vị tổ chức/phiên dịch các sự kiện học thuật này.

Phối hợp với các trường đại học, viện nghiên cứu của Nhật Bản tổ chức các hội thảo khoa học quốc tế. Hợp tác giữa các giáo sư Nhật Bản và các giảng viên của Khoa Nhật Bản học biên soạn và dịch giáo trình, xuất bản ở Nhật Bản và Việt Nam.  Hợp tác giữa các giáo sư Nhật Bản và Việt Nam thực hiện đề án nghiên cứu cấp quốc tế.

Hàng năm sinh viên Khoa NBH đều có cơ hội được nhận học bổng Chính phủ Nhật, học bổng của Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO), học bổng do các trường đại học (ĐH) của Nhật cấp để tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học Nhật Bản. Thời gian các chương trình trao đổi này hầu hết là 6 tháng hay 1 năm. Bên cạnh các chương trình trao đổi sinh viên, sinh viên của Khoa NBH còn nhận được một số học bổng giao lưu ngắn hạn từ 3 tuần đến 1 tháng như chương trình học tiếng Nhật và văn hóa Nhật mùa hè tại ĐH Kobe 2 tuần (tháng 7 - tháng 8), chương trình học 6 tuần (đầu tháng 11 - cuối tháng 12) của Japan Foundation, …

Ngoài ra, vào mỗi học kỳ, sinh viên giỏi hoặc sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập của Khoa NBH cũng nhận học bổng khuyến học tại chỗ từ các tổ chức chính phủ, các doanh nghiệp và các nhà mạnh thường quân của Nhật Bản.

Sinh viên Khoa NBH cũng tham gia những hoạt động giao lưu văn hóa (giới thiệu ẩm thực, âm nhạc, trò chơi dân gian Việt-Nhật) với nhiều đoàn GS, SV đến từ các ĐH của Nhật Bản: ĐH Hiroshima (chương trình START kéo dài 2 tuần, tháng 3 hàng năm); ĐH Hosei; ĐH Waseda; ĐH Aichi Shukutoku; ĐH Osaka Sangyo; và những sự kiện giao lưu văn hóa do Japan Foundation, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, CLB cựu sinh viên du học Nhật Bản tổ chức.

Ngoài các hoạt động trên, sinh viên Khoa NBH còn tình nguyện đi cùng với nhiều đoàn bác sĩ, sinh viên đến từ các đại học của Nhật Bản tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện ở các vùng khó khăn để khám chữa bệnh miễn phí, xây dựng thư viện, giúp đỡ các trại trẻ mồ côi, nhà dưỡng lão ở TP.HCM và các địa phương khác.

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.